Vấn đề quan tâm đầu tiên khi bạn đi du lịch là xin visa, làm thế nào để có thể xin visa nhanh chóng, và đạt tỉ lệ cao nhất đảm bảo thời gian lưu trú an toàn tuyệt đối của bạn từ lúc nhập cảnh vào đất nước đó. Cũng như một số nước du lịch phát triển, xin visa du lịch Nga không khó và cần một số thủ tục phải lưu ý. Tour du lịch Nga tại đây

Lưu ý về các diện visa

Visa du lịch: Để xin Visa đi du lịch ở Nga bạn cần phải có giấy mời do công ty có đăng ký chính thức dịch vụ du lịch cấp. Trong giấy mời có tên công ty, địa chỉ, số điện thoại, tên khách sạn nơi bạn đặt phòng trong thời gian lưu trú tại Nga. Loại Visa đi du lịch Nga có thời hạn không quá 30 ngày.

Visa thăm thân: Visa thăm thân có thời hạn 3 tháng, bạn phải cung cấp thư mời từ người mang quốc tịch Nga để hoàn tất các thủ tục cần thiết. Người viết thư mời phải kèm theo lời cam đoan chịu trách nhiệm về người được mời.

Visa công tác: Loại visa này được cấp cho người lưu trú hợp pháp tại Viêt Nam. Để có thể xin Visa đi Nga công tác yêu cầu đương đơn phải cung cấp lịch trình công tác cũng như giấy cử đi công tác hợp lệ. Visa này có giá trị trong 3 tháng, nhập cảnh 1 lần.

Visa Nga

Visa Nga

 

Các loại visa khác

Visa thương mại: Visa này có thời hạn từ 1 tháng đến 1 năm. Dành cho nhân viên của đối tác trao đổi, khảo sát thị trường.

Visa học tập: Visa học tập do các trường đại học, cao đẳng… được phép đào đào tạo sinh viên nước ngoài cấp. Thời hạn của visa học tập này thường phụ thuộc vào thời gian khoá học.

Visa quyền lao động 1 năm: Loại visa này cho phép người lao động lưu trú tại Nga 1 năm sau đấy có thể gia hạn nhưng không quá 3 năm.

Visa quyền lao động 3 năm: Loại visa này dành cho các chuyên viên, thợ tay nghề cao. Yêu cầu bạn phải có giấy mời từ công ty bên Nga và có các giấy tờ xác nhận về mức lương đảm bảo cho thời gian lưu trú, sinh hoạt tại Nga.

Lưu ý về các loại giấy tờ xin visa đi Nga

Hộ chiếu phải là hộ chiếu của người xin cấp Visa đi Nga, không có dấu hiệu sửa chữa, bôi xóa. Hộ chiếu phải còn nguyên vẹn, không rách rời, chấp vá.

Tờ khai xin Visa đi Nga được ghi đầy đủ thông tin từ trang trực tuyến và trùng khớp với hộ chiếu, không sai lệch, khai không đúng sự thật. Tờ khai được in ra và nộp kèm với hồ sơ.

Ảnh làm Visa đi Nga phải chuẩn phông, theo đúng tiêu chuẩn quốc tế, không mang kính.

Các giấy tờ cung cấp cho phía văn phòng thị thực phải được xác minh rõ ràng và cung cấp bổ sung nếu có yêu cầu.

Để các bạn có thể thực hiện ước mơ khám phá đất nước Nga xinh đẹp mà không phải lo nhiều về các thủ tục, giấy tờ. Lữ hành Việt cung cấp dịch vụ làm visa giúp bạn có tỉ lệ đậu visa cao nhất, giúp con đường đến xứ sở Bạch Dương của bạn luôn là ngắn nhất. Chi tiết visa Nga tại đây

Theo Luhanhviet.com.vn