Nổi tiếng với những kiến trúc tráng lệ, thành phố St.Petersburg có những điểm tham quan nào hấp dẫn du khách? Cùng Du lịch Nga khám phá trong bài viết ngay sau đây.

1. Quảng trường cung điện và Bảo tàng Quốc gia Hermitage

Bảo tàng Hermitage

Bảo tàng Hermitage

Quảng trường lịch sử của nước Nga là trung tâm của quá khứ huy hoàng với những sự kiện quan trọng của đất nước. Vào Chủ Nhật đẫm máu năm 1905, ở đây xảy ra cuộc thảm sát đẫm máu bắn chết hàng trăm người biểu tình diễu hành ở đây. Nằm trong Cung điện mùa đông, bảo tàng Hermitage lưu giữ một trong những bộ sưu tập nghệ thuật quan trọng nhất thế giới. Cùng với Bảo tàng Louvre, bộ sưu tập này là vật dụng của một gia đình hoàng tộc xưa.

2. Pháo đài Peters and Paul

Pháo đài Peters and Paul

Pháo đài Peters and Paul  – Xem thêm Tour du lịch Nga giá rẻ

Phierơ Đại Đế đã xây dựng pháo đài vào năm 1703 để bảo vệ Nga khỏi người Thụy Điển. Đây là pháo đài lâu đời nhất trong thành phố. Bên trong tường thành bao quanh là tháp cao 122m mạ vàng, là một trong những địa danh lịch sử nổi tiếng nhất thành phố.

3. Nhà thờ thánh St.Isaac’s

Nhà thờ thánh Basil - Du lịch Nga 7 ngày

Nhà thờ thánh Basil

Phải mất hơn 40 năm để hoàn thành tòa thánh đường mái vòm lớn thứ 3 thế giới này. Ngày nay, đây vẫn là kiến trúc đường chân trời nổi bật của thành phố. Leo lên 262 bậc thang, bạn sẽ được ngắm toàn cảnh thành phố bên dòng Neva đẹp ngoạn mục.

4. Đại lộ Nevsky Prospekt

Đại lộ Nhevsky ở Saint Petersburg.

Đại lộ Nhevsky ở Saint Petersburg.

Đại lộ từng được Dostoyevsky miêu tả trong Tội ác và Trừng phạt. Nevsky Prospekt thường được so sánh với đại lộ Champs-Élysées ở Pa-ri và bao gồm một số toà nhà kiến trúc Nga ấn tượng nhất của St Petersburg, bao gồm Cung điện Stroganov và Nhà thờ Kazan. Đừng bỏ lỡ dãy mua sắm tại Gostiny Dvor.

5. Tu viện Alexander Nevsky Lavra

Tu viện Alexander Nevsky Lavra

Tu viện Alexander Nevsky Lavra

Peter Đại Đế cho xây tu viện này vào năm 1710 và đặt tên như ngày nay sau khi hoàng tử Nga đánh bại người Thụy Điển xâm chiếm vào năm 1240. Ngày nay, hòn đảo này vẫn có các nhà thờ kiến trúc baroque ấn tượng và nhà thờ kiến trúc tân cổ điển. Hầu hết du khách tới đây viếng hai nhà văn lừng danh Tchaikovsky và Dostoyevsky.

6. Bảo tàng Quốc gia Nga

Bảo tàng Quốc gia Nga

Bảo tàng Quốc gia Nga

Nằm trong cung điện của sa hoàng, Bảo tàng Nga (như người dân gọi) không sở hữu bộ sưu tập đồ sộ của giới quý tộc mà lưu giữ những hiện vật về đất nước và con người Nga. Bảo tàng nổi bật với bộ sưu tập tranh, trong đó có một số tác phẩm của những họa sỹ bậc thầy của nghệ thuật Nga, chẳng hạn như Kandinsky và Chagall. Công viên phía sau bảo tàng tạo nên khuôn viên hấp dẫn cho bảo tàng.

7. Cung điện Peterhof và cung điện mùa hè Pushkin

Cung điện Mùa hè ở St.Petersburg, Nga.

Cung điện Mùa hè ở St.Petersburg, Nga.

Cung điện Peterhof có kiến trúc tráng lệ với các đài phun nước nhiều tầng và những khu vườn xa hoa tạo nên một khung cảnh tráng lệ. Nội thất cung điện là màu vàng nổi bật và phòng Amber của Cung điện Catherine của thế kỷ 18 tại Pushkin (Tsarskoye Selo).

Xem thêm những những bài viết khác ở Cẩm nang Du lịch Nga để có những thông tin cho chuyến đi của mình.

(nguồn: fodors)