Những điểm du lịch hấp dẫn nhất ở xứ sở bạch dương phải kể đến như thủ đô Moscow, St.Petersburg, thành phố cổ Suzdal, hồ Baikal..

 1. Thủ đô Moscow

Nhà thờ St.Basil's Cathedral ở Moscow.

Nhà thờ St.Basil’s Cathedral ở Moscow.

 

Moscow sở hữu những điểm tham quan hấp dẫn nhất đối với du khách khi du lịch Nga như điện Kremlin, Quảng trường Đỏ huyền thoại, nhà thờ St.Basil’s Cathedral. Đây không chỉ là thủ đô mà còn là trung tâm chính trị, văn hoá của đất nước. Ngoài ra còn có Lăng Lê-nin, cửa hàng bách hoá Gum cùng các bảo tàng lớn, phòng trưng bày nghệ thuật cùng nhiều trung tâm mua sắm hiện đại.

2. Thành phố St. Petersburg

Thành phố St.Petersburg, nước Nga.

Thành phố St.Petersburg, nước Nga.

 

St.Petersburg rộng lớn và hùng mạnh cùng một lịch sử hào hùng, từng được coi là viên ngọc trong thời kỳ Nga Hoàng, dưới sự cai trị của tầng lớp quý tộc suốt 2 thế kỷ cho tới thắng lợi của Cách mạng tháng 10 Nga. Ngày nay, dấu ấn của thời kỳ trước vẫn tìm thấy ở khu phố cổ, ở trung tâm thành phố.

Thành phố có một hệ thống sông chảy qua và những kiến trúc nhà, cây cầu kiến trúc Baroque, cung điện đã được Unesco công nhận Di sản Thế giới. Những điểm tham quan nổi bật dành cho du khách du lịch Nga như Cung điện Mùa đông, pháo đài Peter và Paul – kiến trúc lâu đời nhất thành phố, nhà thờ St.Isaac’s Cathedal, nhà thờ Spilled Blood nổi tiếng với vụ ám sát Tsar Alexandar II năm 1881 cùng những khu vườn mùa hè tuyệt đẹp.

 

3. Thành phố cổ Pskov & Pechory

Thành phố cổ Pskov & Pechory

Thành phố cổ Pskov & Pechory

 

Nằm ở phía tây bắc nước Nga, cách Estonia 30km, thành phố cổ Pskov & Pechory thành lập năm 903 với tường thành thời Trung cổ. Nời đây nổi tiếng với nhà thờ Trinity.

4. Thị trấn Novgorod

Thị trấn Novgorod

Thị trấn Novgorod

 

Novgorod là một thị trấn lâu đời nhất ở Nga, điểm đến phổ biến của du khách từ thành phố St.Petersburg tới thủ đô Moscow. Trung tâm thị trấn là nhà thờ St.Sophia, kiến trúc lâu đời nhất ở Nga và nhà thờ Our Saviour-at-llino, tu viện Yurev thế kỷ 12 và sông Volkhov đẹp như tranh vẽ.

5. Thành phố Yekaterinburg

Thành phố Yekaterinburg

Thành phố Yekaterinburg

 

Yekaterinburg là điểm du lịch phổ biến ở lãnh thổ Châu Á nước Nga trên tuyến đường sắt Trans – Siberian và là cửa ngõ tới dãy núi Ural. Biên giới Châu Âu – Châu Á cách thị trấn 32km. Thành phố còn được biết đến là City of the Romanovs về vụ sát hại gia đình Sa hoàng Nga Romanov vào tháng 7/1918.

Một số điểm tham quan nổi bật trong thành phố như nhà thờ phong cách kiến trúc Byzantine, tu viện Martyrs – Gamina Yama.

 

6. Thị trấn Suzdal

Thị trấn Suzdal.

Thị trấn Suzdal.

 

Suzdal là một thị trấn nhỏ đẹp như tranh vẽ nằm ở vùng Vladimir, được chính quyền quan tâm bảo tồn hiện nay. Thị trấn nổi bật với những toà kiến trúc cổ, thành lập năm 1024 có hình dạng chiếc nhẫn vàng Golden Ring với kiến trúc Trung cổ tuyệt đẹp, nhiều nhà thờ, tu viện tạo nên một vùng tôn giáo trung tâm ở Nga với dân số 12 nghìn người.

7. Vùng Vladimir

Vùng Vladimir

Vùng Vladimir

 

Thành lập năm 1108, Vladimir là điểm dừng phổ biến trên đường tới thủ đô Moscow, là một phần của hình Golden Ring của thị trấn cổ Sudal với thời kỳ phát triển huy hoàng từ thế kỷ 12 – thế kỷ 17.

8. Vùng Karella

Vùng Karella

Vùng Karella

 

Karella kéo dài từ bờ biển trắng tới vịnh Phần Lan với dòng sông băng từ hàng nghìn năm. Ở đây có hai hồ nước lớn nhất ở Châu Âu là hồ Ladoga và hồ Onega.

Karella sở hữu khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp với đồi núi xanh tươi, hồ nước trong xanh, những dòng sông chảy êm đềm và rừng xanh. Khung cảnh xanh tươi và phong phú là nơi tuyệt vời để leo núi, đạp xe, bơi thuyền, bơi lội… Ngoài ra ở đây còn có nhiều spa tốt cho sức khoẻ. Bạn cũng có thể tham khảo Cẩm nang Du lịch Nga.

 

9. Hồ Baikal

Hồ Baikal.

Hồ Baikal.

 

Hồ Baikal là hồ nước lớn nhất, sâu nhất và lâu đời nhất trên Trái Đất với làn nước tuyệt đẹp. Nằm ở miền nam Siberia, Baikal có vùng nước rộng lớn, giống như một vùng biển hơn là một hồ nước, nằm ở quần đảo gồm 27 hòn đảo, trong đó đảo lớn nhất là Olkhon dài 72km, một hòn đảo hồ lớn nhất thế giới.

10. Sông Volga

Sông Volga

Sông Volga

 

Sông Volga sở hữu khung cảnh sông thơ mộng và rộng lớn nhất thế giới. Volga là con sông dài nhất thế giới với chiều dài khoảng 3.700km. Đoạn cuối sông ở biển Caspian.

(nguồn: onthegotours)