Kê khai hải quan – xuất nhập cảnh Nga

Du lịch Nga khi nhập cảnh mỗi quý khách sẽ có 1 tờ giấy nhập cảnh. Tờ giấy này rất quan trọng (đứng thứ 2 sau hộ chiếu) trong thời gian quý khách lưu trú tại đây. Không có giấy nhập cảnh quý khách sẽ không được lưu trú tại khách sạn. “Mirgation card” được công an hải quan Nga dựa vào hộ chiếu sẽ làm và phát cho từng quý khách khi quý khách đến sân bay Moscow và làm thủ tục nhập cảnh vào Nga.

Làm thủ tục nhập cảnh tại Nga, sau khi nhận đủ hành lý, đoàn theo HDV của mình đi ra ngoài. Xe và hdv điểm đón quý khách tại sân bay, đưa quý khách đi ăn tối về khách sạn nghỉ ngơi.

Quý khách xếp hàng, không chen lấn, xô đẩy, khi làm thủ tục nhập cảnh đứng chờ sau vạch đỏ quy định của Hải quan Nga.

Khi rời khỏi Nga khách và trưởng đoàn cần lưu ý DẤU XUẤT Nga. HDV sẽ hướng dẫn chi tiết tại cửa khẩu.

Nếu mang theo ngoại tệ dưới 7.000USD thì được miễn khai báo hải quan. Ngược lại trên 7.000USD thì phải khai báo.

Máy ảnh, camera mới chưa sử dụng…có giá trị trên 500USD phải khai báo để tránh bị đánh thuế khi quay về Việt Nam.

Khách là người Việt Nam chỉ cần mang theo Hộ Chiếu còn hạn trên 6 tháng khi đi nước ngoài.

Mirgation card

Mirgation card

 

Hành lí

Hàng không Việt Nam quy định mỗi hành khách được mang tối đa 30kg hành lý ký gửi và 07kg hành lý xách tay. Hành lý xách tay là 7kg/1người. Mỗi kg mang thừa sẽ bị đánh thuế là 10$/kg (tại Việt Nam) và 06$/kg (tại Nga).

Các chuyến bay nội địa tại Nga hành lý gửi áp dụng là 20kg/1khách.

Không nên bỏ kim cương, đá quý, hộ chiếu và các vật phẩm có giá trị vào trong hành lí kí gửi tránh trường hợp bị mất.

Khách đi du lịch nước ngoài được phép mua hàng miễn thuế trị giá 300 USD trở xuống, nếu một hàng hoá trên 300 USD phải tự đóng thuế nhập khẩu theo quy định của Hải quan Việt Nam (Lưu ý: Hải quan VN sẽ ấn định hàng hóa đó theo giá trị hàng hóa Việt Nam).

Tuyệt đối không mang theo thức ăn sống, rau củ quả, nước mắm, mắm tôm…trong hành lý vì lý do an toàn thực phẩm.

Không được mang những đồ vật sắc nhọn như dao, keo, cắt móng tay…và sản phẩm dạng cream hoặc chất lỏng như nước uống, nước hoa, dầu gội đầu, sữa tắm, cream dưỡng da…trong hành lí xách tay.

Tất cả các vật dụng có giá trị như vàng, kim cương, máy tính xách tay, máy ảnh đề nghị quý khách mang theo người, không gửi vào hành lý ký gửi (máy tính xách tay và máy ảnh sẽ không tính vào hành lý xách tay của quý khách).

Lưu ý về hành lí khi du lịch Nga

Lưu ý về hành lí khi du lịch Nga

Tiền tệ

Có thể đổi tiền tại Sân bay (tỷ giá thấp nhất – không nên đổi nếu thật sự không cần thiết), ngân hàng hoặc máy đổi tiền tự động hoặc nhờ hướng dẫn viên đổi giùm (tỷ giá có thể thay đổi). Tất cả các điểm thu-đổi ngoại tệ tại ngân hàng thường mua vào thấp hơn và giá bán ra cao hơn. Phải luôn kiểm tra tỷ giá ngoại tệ và không nên đổi tiền ở những nơi không đựơc cấp giấy phép. Chúng tôi khuyến cáo quý khách nên đổi tiền tại các ngân hàng hoặc nhờ HDV đổi tại các ngân hàng giúp. Nên cầm theo đồng 10, 20, 50, 100USD là tốt nhất.

Trường hợp có nhu cầu tiêu tiền nhiều hơn và vì tính an toàn, Quý khách nên mở các loại thẻ tín dụng như Master cards, Visa cards…

Tiền tệ Nga

Tiền tệ Nga

Đi tour du lịch Nga bạn nhất định phải tham khảo kinh nghiệm về thủ tục xuất nhập cảnh tại đây để đảm bảo chuyến đi của mình thuận lợi, suôn sẻ với những khám phá trải nghiệm hữu ích.

Theo Luhanhviet.com.vn