Bạn muốn du lịch Nga và dự định đặt một tour du lịch Nga trong thời gian sắp tới. Nếu đây là lần đầu tiên bạn tới xứ sở bạch dương thì sau đây là những hướng dẫn cho người lần đầu tiên du lịch tới đây.

Nước Nga có 9 múi giờ, khí hậu khắc nghiệt và nhiều tỷ phú hơn bất cứ nơi nào khác trên thế giới. Nga sở hữu rượu vodka cùng một nền văn hoá độc đáo. Nhưng đối với du khách lần đầu tiên, Nga giống như một điểm đến rộng lớn. Hãy cùng Du lịch Nga khám phá trong bài viết dưới đây.

Lần đầu du lịch Nga.

Với những gợi ý này, bạn sẽ có chuyến đi thú vị và vui vẻ.

1. Những điều lưu ý trước khi du lịch Nga

  • Biển hiệu trên đường phố ở Nga đều ghi tiếng Nga đến 99%, ít có tiếng Anh. Vì vậy, trước khi đi, tốt nhất bạn nên học trước những biển hiệu cơ bản như lối ra, lối vào.
  • Nạn tắc nghẽn giao thông  – đặc biệt là ở Mátxcơva cũng như ở St Petersburg thường xuyên xảy ra ùn tắc giao thông vào những giờ cao điểm. Khi ở Moscow, hãy tránh đi trên đường trong giờ cao điểm.
  • Đồng Rubles của Nga: Tiền tệ của Nga là Ruble. Bạn có thể đổi tiền khi bạn ở đây, nhưng lưu ý đổi từ đồng đô la Mỹ và Euro thuận tiện hơn.
  • Ẩm thực Nga: Có nhiều món ăn truyền thống của Nga để thưởng thức.
  • Du khách sẽ mua hàng có giá cao hơn người dân địa phương. Thường thì người dân Nga sẽ bán giá cao hơn cho khách du lịch. Từ giá vé cab đến việc mua hàng trên đường phố. Bạn nên coi đây là như một phần của du lịch.

2. Hướng dẫn làm visa đi Nga

Đến Nga có tới 6 loại visa Nga. Nếu bạn lưu trú ở Nga dưới 30 ngày thì phải làm visa du lịch. Làm visa du lịch thường nhanh, linh hoạt và giá rẻ hơn các loại visa khác.

Visa du lịch

  • Có giá trị vào một hay hai lần và lưu trú 30 ngày ở Nga.
  • Thường mất 1-10 ngày để hoàn tất thủ tục ở Lãnh sự quán Nga
  • Chi phí từ $ 50 đến $ 150 USD
  • Để làm được visa, bạn cần có giấy mời do khách sạn của bạn hay cơ quan du lịch Nga cấp.
  • Muốn làm visa, bạn cần tham khảo ý kiến lãnh sự quán Nga của nước bạn và làm theo hướng dẫn từng bước
Lần đầu du lịch Nga.

Lần đầu du lịch Nga.

 

3. Những điểm đến khi du lịch Nga lần đầu

Nếu là lần đầu du lịch Nga, bạn không nên bỏ lỡ trải nghiệm ở Moscow và St Petersburg cùng bắt tàu đi trên tuyến đường sắt xuyên Siberi.

Những điểm tham quan ở Moscow là Quảng trường Đỏ, Nhà thờ St Basil, Kremlin …. Có rất nhiều điều để trải nghiệm ở Moscow khác đang chờ đón bạn. Nếu muốn khám phá lịch sử huy hoàng Nga thì không thể bỏ qua thủ đô Moscow.

St Petersburg – thường được coi là thành phố du lịch thu hút đông du khách hơn cả ở Nga. Đúng vậy, thành phố cũng là điểm đến không thể bỏ qua cho chuyến du lịch Nga lần đầu tiên của bạn. Đến đây, bạn sẽ được trải nghiệm trong không gian kiến trúc tráng lệ nhất, mùa hè đầy nắng, và cung điện tuyệt vời để ghé thăm. Xem thêm những bài trong Cẩm nang Du lịch Nga.

(nguồn: worldofwanderlust)