Nga là một đất nước rộng lớn nhất thế giới, trải dài trên 2 châu lục, chính vì vậy, Nga luôn là một địa điểm đến hấp dẫn, đầy thú vị giành cho mỗi du khách khi đặt chân đến mảnh đất xinh đẹp này. Phải chăng trước khi đến đây bạn còn lo lắng về những điều và thủ tục mà bạn chưa hiểu biết. Đừng lo vì dưới đây là những lưu ý khi du lịch Nga nên biết để bạn và gia đình người thân có một tour du lịch Nga thoải mái mà không cần phải lo lắng, suy nghĩ gì.

1. Kê Khai Hải Quan – Xuất Nhập Cảnh

Du khách khi đến với du lịch Nga, việc làm thủ tục nhập cảnh tại Nga, sau khi đã nhận đủ hành lý của mình, nếu bạn đi theo tour theo đoàn của mình đi ra ngoài thì xe và hướng dẫn viên sẽ đến tại địa điểm đón du khách tại sân bay và đưa quý khách đi ăn tối rồi về khách sạn nghỉ ngơi.

Khi làm thủ tục nhập cảnh, đất nước Nga là một đất nước coi trọng văn hóa nơi công cộng, do đó khi làm thủ tục tại sân bay thì bạn không nên chen lấn, xô đẩy mà phải đứng chờ sau vạch đỏ quy định của hải quan Nga. Khi nhập cảnh vào mỗi du khách sẽ có một tờ giấy nhập cảnh, Tờ giấy này rất quan trọng đối với bạn chỉ sau mỗi hộ chiếu. Trong thời gian mà bạn lưu trú tại nước Nga, nếu trường hợp mà bạn không có giấy nhập cảnh thì bạn sẽ không được lưu trú tại khách sạn ở đây.

Kê Khai Hải Quan – Xuất Nhập Cảnh

Kê Khai Hải Quan – Xuất Nhập Cảnh

 

2. Hành Lý Mang Theo Khi Đi Du Lịch Nga.

Theo quy định của hãng hàng không Việt Nam, mỗi du khách chỉ được mang tối đa là 30kg hành lý ký gửi và 7kg hành lý xách tay. Mỗi kg mang thừa sẽ bị hàng không Việt Nam đánh thuế là 10$/kg ( tại Việt Nam ) và 06$/kg ( tại Nga ).

Hành lý mà du khách ký gửi không nên để những đồ vật trang sức có giá trị cao ở trong đó, để mình có thể tránh trường hợp xấu xảy ra bị mất.

Hành Lý Mang Theo Khi Đi Du Lịch Nga

Hành Lý Mang Theo Khi Đi Du Lịch Nga

 

3. Trang Phục – Quần Áo – Thời Tiết

Đến Nga, ngoài những vật dụng cá nhân, Du khách nên mang theo những như: ô nhỏ, tất, mũ, khăn quàng cổ và áo khoác nhẹ, áo len, thuốc cảm cúm và thuốc đau bụng. Đối với những chị em phụ nữ thì không nên mang Sandal hoặc giày quá cao vì phải đi lại quá nhiều. Du khách sẽ phải đi bộ khá nhiều vì ở đây địa hình rất rộng lớn.

Về thời tiết thì độ ẩm của nước Nga rất thấp nên có thể một số du khách do thay đổi thời tiết rất dễ bị chảy máu cam, khô da, nứt môi… bạn cần phải mang theo cho mình những lọ muối sinh lý cream dưỡng da, son dưỡng môi… nên mang theo ô loại gọn nhỏ, đề phòng trường hợp dùng đến vì khí hậu ở Nga thường có mưa phùn, và mưa rào. Một chuyến bay rất dài mất khoảng 10h đồng hồ vậy nên mỗi du khách hãy chọn cho mình những trang phục phù hợp, thoải mái và lịch sự khi lên máy bay nhé.

Trang Phục – Quần Áo – Thời Tiết

Trang Phục – Quần Áo – Thời Tiết

 

4. Ngôn Ngữ Ở Nga

Người Nga sử dụng tiếng Nga và Tiếng Anh làm ngôn ngữ chính và phổ biến rộng rãi. Khi đi du lịch đến Nga du khách cần tìm hiểu qua một số câu nói đơn giản ở đây để dễ dàng cho việc di chuyển tại Nga.

Ngôn ngữ Nga

Ngôn ngữ Nga