Nga là điểm đến vô cùng hấp dẫn du khách bởi Nga là một đất nước rộng lớn, trải dài từ Á tới Âu, giao thoa giữa hai nền văn hóa Đông Tây, Nga hấp dẫn du khách không chỉ cảnh đẹp thơ mộng và hùng vĩ, mà còn bởi những nét xã hội rất riêng, … rất Nga. Để có một chuyến đi du lịch Nga vui vẻ, ý nghĩa, an toàn, tiết kiệm, du khách nên nắm bắt một số các lưu ý cần thiết sau.

Du lịch Nga có phải xin visa không?

Đó là điều chắc chắn, đến Nga bạn phải xin visa Du lịch Nga để đảm bảo thời gian lưu trú an toàn cho kì nghỉ của mình. Tham khảo làm visa du lịch Nga tại đây.

Du lịch Nga

Du lịch Nga

 

Đổi tiền Việt Nam sang tiền Nga như thế nào?

Tùy vào từng thời điểm mà tỷ giá giữa đồng Rup và VNĐ khác nhau. Một kinh nghiệm khi đi du lịch Nga đó là bạn có thể đổi tiền tại Sân bay (tỷ giá thấp nhất – không nên đổi nếu thật sự không cần thiết), Ngân hàng hoặc máy đổi tiền tự động hoặc nhờ hướng dẫn viên đổi giùm (tỷ giá có thể thay đổi). Tất cả các điểm thu – đổi ngoại tệ tại ngân hàng thường mua vào thấp hơn và giá bán ra cao hơn. Chính vì thế, bạn phải luôn kiểm tra tỷ giá ngoại tệ và không nên đổi tiền ở những nơi không được cấp giấy phép. Chúng tôi khuyến cáo quý khách nên đổi tiền tại các ngân hàng hoặc nhờ hướng dẫn viên đổi tại các ngân hàng giúp. Nên cầm theo đồng 10, 20, 50, 100 USD là tốt nhất.

Trường hợp có nhu cầu tiêu tiền nhiều hơn và vì tính an toàn, bạn nên nên mở các loại thẻ tín dụng như Master cards, Visa cards….

Du lịch Nga

Du lịch Nga

 

Trang phục khi đến Nga

Nga là nước có nhiệt độ tương đối thấp, nên khi đi Nga bạn nên chú ý mang theo quần áo ấm. Đặc biệt là vào mùa Đông, nhiệt độ ở Nga thấp xuống dưới mức 0, tuyết phủ trắng xóa, nên bạn cần chuẩn bị chu đáo trang phục để giữ ấm cho cơ thể của mình.

Du lịch Nga

Du lịch Nga

 

Phương tiện di chuyển thuận tiện khi du lịch Nga

Máy bay sẽ là phương tiện tốt nhất để di chuyển đến đất nước Nga rộng lớn. Tham khảo vé máy bay du lịch Nga tại đây

Di chuyển trong nội địa nước Nga thì bạn sẽ có rất nhiều lựa chọn, tùy vào nơi ở mà bạn có thể lựa chọn phương tiện đi lại cho mình bởi Nga là nước vô cùng phát triển, hiện đại. Bạn có thể đi xe bus, tàu điện, taxi. Bạn nên thử tất cả các loại phương tiện trong chuyến du lịch của mình.

Du lịch Nga

Du lịch Nga

 

Các điểm nên đến khi du lịch Nga

Nga là đất nước có rất nhiều các công trình kiến trúc, các danh lam thắng cảnh, các cung điện hoành tráng. Để có một chuyến đi với những điểm đến nổi bật, một lịch trình cụ thể để bạn không mất nhiều thời gian, sức lực. Bạn nên tham khảo các điểm đến trong Tour du lịch Nga tại đây

Du lịch Nga

Du lịch Nga

 

Những lưu ý khi mua sắm ở Nga

Hàng hóa ở Nga rất đắt. Khi mua hàng hóa, khách nước ngoài phải chịu một khoản thuế VAT dao động từ 20-25% tùy theo sản phẩm.

Thuốc lá ở Nga có giá từ 2 – 3 USD/gói, chủ yếu là thuốc Marlboro, Parliament, L&M, …

Mua sắm tại các siêu thị, bạn nên đối chiếu giá cả, vì các siêu thị giá bán chênh lệch khá nhiều. Hàng mua tại các cửa hàng hay trong chợ, bạn nên trả giá. Trong dịp này sẽ có hàng quần áo thu đông giảm giá 50-70% bạn thả ga mua sắm làm quà cho bạn bè và người thân.

Bạn chọn kỹ và mặc cả giá khi mua đá quý (vì giá mặt hàng này nói thách rất cao).

Đặc biệt lưu ý rằng bạn tuyệt đối không nhận gửi hoặc giữ hành lý của người khác đoàn.

Du lịch Nga

Du lịch Nga

Theo Luhanhviet.com.vn