Nước Nga rộng lớn đã là điểm đến hấp dẫn, lý thú được nhiều du khách lựa chọn đi thăm thú du lịch. Bạn theo chủ nghĩa xê dịch và mong muốn ghé thăm xứ Bạch Dương? Nhanh tay đặt tour du lịch Nga để đến đây vào mùa Đông này nhé

Đặc điểm khí hậu nước Nga

Việc lựa chọn thời điểm du lịch Nga phụ thuộc khá nhiều vào điều kiện khí hậu. Lãnh thổ nước Nga gồm hai phần: phần thuộc châu Âu (trung tâm đồng bằng Đông Âu) và phần thuộc châu Á (Tây Siberia, miền núi Đông Siberia và cao nguyên Trung Siberia). Do lãnh thổ rộng lớn, khí hậu nước Nga có sự phân hóa. Đa phần diện tích quốc gia này có đặc điểm khí hậu ôn đới lục địa, phần phía bắc có khí hậu hàn đới và khu vực ven Biển Đen mang khí hậu cận nhiệt đới.

Thời điểm du lịch Nga

Thời tiết khí hậu Nga

 

Thời điểm lý tưởng du lịch Nga

Nga có hai mùa rõ rệt là mùa đông và mùa hè và mùa Đông thường rất lạnh, nước Nga chìm trong tuyết. Nếu bạn muốn ngắm tuyết trong những chiếc áo bông khổng lồ thì đến Nga thật thích. Mùa xuân và mùa thu nước Nga thường ngắn ngủi và chỉ là giai đoạn giao mùa. Tháng 7 là tháng ấm áp nhất ở Nga. Thời điểm thích hợp nhất để du lịch Nga vào khoảng tháng 5 đến tháng 10. Thời gian này, thời tiết tại các thành phố Nga mát mẻ, dễ chịu, bầu trời xanh trong. Khi các tour du lịch trong nước đã quá quen thuộc và bạn muốn khám phá các điểm đến, tham gia trải nghiệm các hoạt động ngoài trời, du lịch Nga khoảng này là đẹp nhất.

Thời điểm du lịch Nga

Mùa Đông nước Nga

 

Tháng 5 đến tháng 10

Đầu tháng 5, thay cho thảm cỏ ven đường là hoa bồ công anh phủ màu vàng rực. Tháng 5 đến tháng 6 là mùa hoa táo, hoa lê và hoa siren tím đua nhau khoe sắc như sợ không kịp điểm tô rực rỡ cho mùa hè nước Nga. Tháng 6 mua tour du lịch nước ngoài đến Nga, bạn còn có thể tham gia lễ hội Đêm trắng và các lễ hội văn hóa hấp dẫn khác.

Du lịch Nga vào tháng 7, 8 ấm áp hơn, thảm cỏ mướt xanh và hàng cây che bóng ven đường. Các tháng 9, 10, trời trong, lá vàng đưa du khách tới với không gian thơ mộng, lãng mạn. Nhìn chung, mỗi mùa, nước Nga đều có vẻ đẹp cuốn hút rất riêng. Tùy điều kiện, sở thích và thời gian kỳ nghỉ, bạn có thể chọn khoảng thời gian thích hợp nhất để mua tour du lịch Nga giá rẻ và lên kế hoạch cho mình.

Thời điểm du lịch Nga

Du lịch Nga

Mùa lễ hội, cuối đông và đầu năm mới

Tháng 8, tháng cuối mùa hè nước Nga được biết đến như tháng của lễ hội với chuỗi lễ hội Spas. Khi xong mùa màng, người Nga tổ chức 3 ngày hội truyền thống, trong ngôn ngữ xứ Bạch Dương gọi là Spas. Mở đầu là lễ hội mật ong (Honey Spas) diễn ra vào ngày 14/08 hàng năm. Năm ngày sau, tiếp tới lễ hội Táo (Apple Spas). Ngày hội thứ 3 là lễ hội quả Hạch (Nut Spas) diễn ra ngày 29/08. Đi tour du lịch Nga, bạn sẽ được khám phá sự đặc sắc của các lễ hội này với những ấn tượng thú vị đấy!

Thời điểm du lịch Nga

Thời điểm du lịch Nga

Theo Luhanhviet.com.vn