Thành phố Kazan, vùng đất nổi tiếng với những công trình kiến trúc in đậm dấu ấn tâm linh. Nơi đây ẩn chứa cả một quá khứ rực rỡ, huy hoàng của nước Nga. Mang trong mình một câu chuyện đậm chất thần thoại, Kazan nổi tiếng với nhiều vẻ đẹp huyền bí thu hút đông đảo du khách tới đây tham quan trong mỗi chuyến du lịch Nga.

Du lịch thành phố Kazan

Du lịch thành phố Kazan

 

Đôi nét về thành phố Kazan

Là thủ đô của nước Cộng hòa Tatarstan (Liên Bang Nga), thành phố Kazan có số dân 1,5 triệu người. Cũng giống như Moscow, St.Petersburg, thành phố Kazan  được xem như thủ đô thứ ba của Nga và được biết đến là thành phố thể thao nước này.

Bất cứ du khách khách nào đặt chân đến đây đều muốn nghe truyền thuyết về tên thành phố. Theo đó, truyền thuyết kể lại rằng, khi Khan Mông Cổ thống lĩnh khắp nơi, đã tới hỏi thầy phủ thủy về nơi nào đủ tốt để có thể xây dựng thành phố mới. Phù thủy khuyên ngài đổ nước vào một cái vạc nhỏ (qazan) rổi thắp lửa dưới đó, đặt lên xe ngựa, thúc nó chạy đi. Ngựa chạy tới nơi nào vạc nước sôi thì hãy xây dựng thành phố ở đó. Và Kazan đã ra đời từ câu chuyện đầy chất thần thoại như vậy.

Thành phố Kazan vẫn còn lưu giữ gần như nguyên vẹn những đặc sắc của các công trình kiến trúc của mình

Thành phố Kazan vẫn còn lưu giữ gần như nguyên vẹn những đặc sắc của các công trình kiến trúc của mình

 

Khám phá vẻ đẹp của thành phố Kazan

Thành phố Kazan ra đời từ năm 1005, tới nay thành phố vẫn còn lưu giữ gần như nguyên vẹn những đặc sắc của các công trình kiến trúc của mình và trở thành một địa điểm du lịch hấp dẫn trong các điểm đến tại Nga. Mỗi năm nơi đây thu hút hàng trăm nghìn du khách đến Kazan để tham quan. Khách du lịch bị thú hút bởi vẻ đẹp của những công trình cổ kính, đồ sộ, đậm chất sử thi.

Du khách có thể ngắm nhìn điện Kremlin Kazan, một trong những quần thể kiến trúc được vinh danh đẹp nhất nước Nga. Đây là một pháo thành chính  yếu trong lịch sử Tatarstan, nơi hòa quyện hai phong cách kiến trúc Hồi Giáo và Chính thống giáo. Điện Kremlin Kazan là nơi lưu giữ ký ức sống động về các hoàng tử Bulgar hay chiến binh Thành Cát Tư Hãn và những Khan của đế chế Golden Horde huy hoàng.

Vẻ đẹp của Điện Kremlin Kazan

Vẻ đẹp của Điện Kremlin Kazan

 

Không dừng lại ở đó, du khách sẽ được chiêm ngưỡng tòa tháp nghiêng Soyembike – mang cái tên vị nữ hoàng cuối cùng của Kazan. Đây là lễ vật mà sa hoàng Ivan Grozunui đã tặng cho nàng làm lễ cưới. Đặc biệt, du khách sẽ được nghe những giai thoại, truyền thuyết về vị nữ hoàng xinh đẹp từng trị vị Tatar này. Trong ngày cưới của mình trước nỗi nhớ nhung khôn nguôi về quê hương, nữ hoàng đã bật khóc và tự gieo mình xuống, để mãi mãi trở thành một phần của Kazan.

Thành phố Kazan còn nổi bật với công trình Nhà thờ của tất cả các tôn giáo. Du khách hãy ghé thăm núi Zilant, ngọn núi được lấy tên của đấng bảo hộ huyền thoại của người dân trong vùng – một sinh vật giống rồng và là vua của loài rắn. Ngọn núi huyền thoại nhất Tatarstan nơi chứa đựng những điều huyền bí, linh thiêng.

Khách du lịch bị thú hút bởi vẻ đẹp của những công trình cổ kính, đồ sộ, đậm chất sử thi.

Khách du lịch bị thú hút bởi vẻ đẹp của những công trình cổ kính, đồ sộ, đậm chất sử thi

 

Với những vẻ đẹp tuyệt vời mà thành phố Kazan có được, nơi đây sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho du khách khi bỏ qua những gợi ý quen thuộc của Moscow để khám phá một vùng đất thiên nhiên mê đắm, cũng như những đặc sắc văn hóa của người dân Kazan.