Xứ bạch dương vốn nổi tiếng với những công trình kiến trúc độc đáo mà ít nơi nào có được. Một trong những công trình đó là Cung điện Kremlin – biểu tượng của nước Nga, đây là điểm đến nước Nga không thể bỏ qua đối với du khách.

Vị trí, địa lý của Cung điện Kremlin

Tọa lạc tại khu vực trung tâm của thủ đô Moscow, ngay bên bờ sông Moskva với vẻ đẹp khổng lồ và lộng lẫy bậc nhất. Trước đây, cung điện Kremlin là nơi vua Nga dùng để điều hành triều đình. Ngày nay, cung điện được sử dụng vào mục đích chính trị. Các cơ quan cao cấp và hàng đầu của Nga đều có văn phòng đặt ở đây.

Cung điện Kremlin

Cung điện Kremlin

 

Cung điện Kremlin là tổ hợp pháo đài lịch sử nhìn ra Quảng trường đỏ tại Moscow. Quần thể kiến trúc này bao gồm toàn bộ các công trình nhà thờ, lăng tẩm, tháp chuông, quảng trường,…

Được xây dựng vào năm 1475, cung điện Kremlin là nơi lưu trữ bộ sưu tập độc nhất vô nhị, những kỉ vật lịch sử, kiến trúc và văn hóa như: nhà thờ Đức Mẹ Đồng Trinh, nhà thờ Tổng Lãnh Thiên Thần Michale, nhà thờ Hoàng Gia, nhà thờ Truyền Tin.

Cung điện Kremlin - Biểu tượng của nước Nga

Cung điện Kremlin – Biểu tượng của nước Nga

 

Vẻ đẹp lung linh, tráng lệ của Cung điện Kremlin

Đến với tour du lịch Nga, du khách sẽ được tận mắt chiêm ngưỡng vẻ đẹp  của điện. Ấn tượng với du khách là gác chuông cao 81m, ở phía ngoài có một quả chuông đồng cao 6,14m, nặng hơn 200 tấn . Chiếc chuông với những con số ấn tượng này được người dân Nga gọi với cái tên trìu mến và đầy lòng thành kính là chuông vua. Ngoài  ra, cung điện Kremlin còn sở hữu một khẩu pháp cỡ lớn cũng nặng tới 40 tấn, pháo này được gọi là pháp Vua. Trước kia, cung điện này được sử dụng làm nơi ở của Nga Hoàng.

Điện Kremlin, nơi lưu giữ nhiều cổ vật lịch sử.

Điện Kremlin, nơi lưu giữ nhiều cổ vật lịch sử.

 

Trong lòng mỗi người dân nước Nga, cung điện là một biểu tượng xinh đẹp của kí vãng xa xưa, là nơi để nhắc nhở họ về những sự kiện trọng đại của sơn hà, còn đối với toàn nhân loại, công trình đã thể hiện được giá trị kiến trúc kinh điển.

Vào ban đêm, cung điện càng trở lên lung linh, huyền ảo hơn bao giờ hết. Dưới những ngọn đèn, cung điện Kremlin hiện lên như một lâu đài cổ tích với những tòa nhà cao lớn, nét  kiến trúc oai quyền và ấn tượng.

Vẻ đẹp huy hoàng của cung điện Kremlin

Vẻ đẹp huy hoàng của cung điện Kremlin

 

Đặt chân đến nước Nga xinh đẹp, du khách sẽ không thể bỏ qua cung điện Kremlin. Bởi nơi đây là một trong 8 điểm đến mang đậm vẻ đẹp văn hóa Nga, chắc chắn sẽ làm du khách “mãn nhãn”.