Nhà thờ Saint Basils từ lâu đã trở thành điểm đến yêu thích cho những ai yêu mến nước Nga. Du khách tới đây không khỏi ngạc nhiên trước tòa thánh đường đầy trang nghiêm nhưng vẫn toát lên vẻ đẹp diễm lệ, truyền thống mang đậm chất Nga.

Nhà thờ Saint Basils là địa điểm du lịch nổi tiếng của nước Nga

Nhà thờ Saint Basils là địa điểm du lịch nổi tiếng của nước Nga

 

Đôi nét về nhà thờ Saint Basils

Nhà thờ Saint Basils tọa lạc ngay giữa lòng thủ đô Moscow tráng lệ. Địa điểm này nằm ở phía Nam của quảng trường Đỏ, gần cung điện Kremli, nổi bật lên giữa những ngôi nhà cao tầng hiện đại. Với kiến trúc độc đáo, nhà thờ là một trong 7 kỳ quan hấp dẫn du khách nhất của nước Nga.

Được xây dựng từ năm 1555 đến năm 1561 thì hoàn thành, nhà thờ Saint Basils là một công trình kiến trúc nhiều  màu sắc gồm 9 ngôi tháp chóp hình củ hành trên đỉnh có một dấu thập thánh giá. Quần thể Nhà thờ thánh Basil được xây bằng gạch đỏ rực rỡ, theo phong cách Byzantine nổi tiếng ở Nga. Điều đó là cho khách du lịch mỗi khi đặt chân đến đều như lạc vào thế giới cổ tích với những lâu đài xinh đẹp và kì bí sẽ để lại rất nhiều ấn tượng tốt đẹp cho chuyến đi du lịch Nga của du khách.

Nhà thờ Saint Basils

Nhà thờ Saint Basils

 

Kiến trúc độc đáo của nhà Saint Basils

Nhà thờ Saint Basils có kiến trúc mang sự hòa hợp đông tây độc đáo rất riêng, đặc trưng Byzantine (phần lãnh thổ phía đông của đế chế La mã) không thể trộn lẫn vào đâu được. Nhà thờ theo kiểu gotich hay Hy – La của châu Âu.

Bên trong nhà thờ có các bức tranh treo tường giống như các nhà thờ khác. Những bức tường được trang trí bằng những hình ảnh hoa lá màu lam tinh tế. Tất cả đã toát lên vẻ đẹp trang nghiêm, thiêng liêng lạ kì. Thêm nữa, nơi đây có rất nhiều cầu thang gỗ âm trong tường và một trong số đó mới được phát hiện cách đây hơn 40 năm trong một lần trùng tu.

Nhà thờ Saint Basils có kiến trúc mang sự hòa hợp đông tây độc đáo rất riêng mang đặc trưng Byzantine

Nhà thờ Saint Basils có kiến trúc mang sự hòa hợp đông tây độc đáo rất riêng mang đặc trưng Byzantine

 

Đứng từ trên cao nhìn xuống, nhà thờ Saint Basils trông như một ngôi sao 8 cánh với hình ảnh của  một  tòa nhà chính ở giữa và tám tòa vây vòng vo. Và theo ý nghĩa tâm linh, tôn giáo thì con số tám ấy mang hai ý nghĩa. Thứ nhất, đó là số ngày chúa Jesus phục sinh về vương quốc thiên đường vào thế kỉ VIII. Thứ hai, trong thiên chúa giáp, đó là ngôi sao dẫn đường cho ánh sáng đến với loài người.

Nhà thờ đã toát lên vẻ đẹp trang nghiêm, thiêng liêng đến lạ kì

Nhà thờ đã toát lên vẻ đẹp trang nghiêm, thiêng liêng đến lạ kì

 

Có thể nói, nhà thờ Saint Basils là điểm đến du lịch nổi tiếng của nước Nga. Nơi đây mang một kiến trúc độc đáo khó nơi nào có được, thường được dùng để cử hành thánh lễ cho công chúng. Đây là biểu tượng của Moscow và nước Nga. Du khách có thể tham khảo thêm những điểm đến du lịch nổi tiếng tại Cẩm nang du lịch Nga.