Nga là một quốc gia có lịch sử lừng lẫy thế giới, những di sản văn hóa và tôn giáo cùng vẻ đẹp tự nhiên lãng mạn của xứ sở bạch dương. Sau đây là những điều chỉ có ở nước Nga, mang đậm nét văn hóa của quốc gia này.

1. Veliky Novgorod

Veliky Novgorod

Veliky Novgorod

 

Đây là nơi tuyệt vời để khám phá di sản lịch sử thời kỳ đầu của nước Nga và những di sản tôn giáo.

Veliky Novgorod là một thành phố tỉnh lẻ nhưng nơi đây từng là thủ đô thời kỳ đầu của nước Nga và từng là một trong những thành phố lớn nhất Châu Âu. Đây cũng là một trong số ít những khu vực sinh sống của Nga chưa từng bị Mông Cổ xâm lược, tạo nên biểu tượng phòng thủ của nước Nga. Có khoảng chừng 50 nhà thờ Trung Cổ và thời kỳ đầu hiện đại vẫn còn ở đây.

2. Vladimir

Vladimir

Vladimir

 

Đây là nơi tuyệt vời để khám phá lịch sử và tìm hiểu về kiến trúc cổ của Nga.

Là một thủ đô Trung cổ của nước Nga, Vladimir ngày nay nổi bật vời Vành đai Vàng. Thành phố nổi bật với đài tưởng niệm trắng thế kỷ 12 tưởng niệm chiến thắng phòng thủ của Nga trong cuộc xâm lăng của Mông Cổ – Tatar năm 1238.

3. Quảng trường Đỏ và điện Kremlin ở Moscow

Đây là nơi tuyệt vời ở thủ đô Nga.

Quảng trường Đỏ và điện Kremlin ở Moscow

Quảng trường Đỏ và điện Kremlin ở Moscow

 

Không có biểu tượng của Nga nào lơn hơn quảng trường nổi tiếng này và pháo đài cổ với những cổng thành tuyệt vời, những nhà thờ kiến trúc tinh xảo và tháp đồng hồ nổi tiếng. Cho đến khi thành lập St Petersburg, điện Kremlin là trung tâm tôn giáo tối cao của đất nước và là nhà của gia đình sa hoàng Nga. Nhà thờ St. Basil, nhìn ra quảng trường Đỏ, có lẽ là biểu tượng dễ nhận biết nhất của Nga. Quảng trường được coi là trung tâm của thủ đô – và trái tim của đất nước – như tất cả các con đường lớn của thành phố đều dẫn tới đây.

4. Kizhi Pogost

Một nơi tuyệt vời để cảm nhận sự khéo léo và quyến tâm của người Nga.

Kizhi Pogost

Kizhi Pogost

 

Vào thế kỷ 17, Kizhi Pogost là biểu tượng của nước Nga. Nằm giữa hồ Onega, hòn đảo này có ba cấu trúc lớn: Tháp chuông và hai nhà thờ bằng gỗ lớn, trong đó, nhà thờ cao nhất cao 37 mét và có 22 vòm. Đây là kỹ thuật xây dựng không có móng cho thấy kỹ thuật tuyệt vời của công trình vẫn còn tồn tại đến ngày nay.

5. Hồ Baikal

Một nơi tuyệt vời để khám phá sự đa dạng tự nhiên của Nga.

Hồ Baikal

Hồ Baikal

 

Baikal là hồ nước ngọt lớn nhất thế giới, biểu trưng cho vẻ đẹp tự nhiên và hấp dẫn của Siberia. Hồ nước sâu nhất thế giới 1,64km với những loài động vật sống ở đô sâu và lâu đời nhất trong môi trường nước ngọt trên thế giới, ước tính rằng nó đã hơn 25 triệu năm tuổi. Baikal có sự đa dạng sinh học phong phú. Hàng ngàn loài thực vật và động vật sống ở đây không thể tìm thấy ở nơi nào khác trên trái đất, bao gồm con dấu Baikal nước ngọt hiếm, omul và cá tầm Baikal đang bị đe dọa tuyệt chủng.

6. Tượng đài ‘Motherland Calls’ – Tiếng gọi của tổ quốc

Một nơi tuyệt vời để đánh giá mức độ hy sinh của Nga trong Thế chiến II.

Tượng đài 'Motherland Calls' - Tiếng gọi của tổ quốc

Tượng đài ‘Motherland Calls’ – Tiếng gọi của tổ quốc

 

Một trong những bức tượng nổi tiếng nhất của Nga là một minh chứng cho sự đau khổ và hy sinh của đất nước trong Thế chiến II. Ở Volgograd ngày nay (trước đây là Stalingrad) quân đội Liên Xô đã đánh bại lực lượng Phát xít. Nằm trên đỉnh một ngọn đồi nhìn ra thành phố, bức tượng này bày tỏ lòng tri ân tới hơn một triệu người lính Hồng quân Nga đã hy sinh trong trận chiến đẫm máu.

7. Bức tượng ‘Người lao động và người phụ nữ Kholkoz’

Một nơi tuyệt vời để suy nghĩ về thành tựu khoa học và kinh tế của Liên bang Xô viết.

bức tượng 'Người lao động và người phụ nữ Kholkoz'

bức tượng ‘Người lao động và người phụ nữ Kholkoz’

 

Có lẽ không có tượng đài nào miêu tả về xã hội Xô Viết bằng bức tượng này. Bức tượng nằm ở gần lối vào công viên VDNKh ở phía bắc Moscow, được thiết kế cho Hội chợ Thế giới 1937 ở Paris.

8. Borodino

Một nơi tuyệt vời để tìm hiểu về lịch sử quân sự Nga và vai trò của nước Nga trong cuộc chiến tranh với Napoleon.

Trận chiến Borodino

Trận chiến Borodino

Trong lịch sử chiến tranh vệ quốc của Nga, Borodino là một trong những ví dụ nổi tiếng nhất. Cuộc chiến đấu với đội quân của Napoleon đánh dấu mốc quan trong trong lịch sử nước này. Cuộc chiến xuất hiện trong Chiến tranh và Hòa bình của Leo Tolstoy. Trong khi tàn sát, Tolstoy miêu tả cuộc chiến như một chiến thắng tinh thần cho Nga khi quân đội của họ cùng nhau đánh bại những gì đã được coi là một đội quân bất khả chiến bại.

 

(nguồn: rbth)