Tiếp theo bài viết sau đây là 10 điểm tham quan nổi bật ở thành phố St.Petersburg vô cùng hấp dẫn và thú vị như tượng đài Peter đại đế, mũi đất Strelka, bảo tàng Quốc gia Nga.. Hãy cùng Du lịch Nga khám phá tiếp danh sách dưới đây nhé.

11. Tượng đài Bronze Horseman

Tượng đài Bronze Horseman

Tượng đài Bronze Horseman

 

Đài tưởng niệm nổi tiếng nhất ở St. Petersburg là Peter đại đế giống như Tượng Thần Tự do ở New York hay tháp Eiffel ở Paris. Công trình hoàn thành vào năm 1782, sau 12 năm xây dựng.

12. Bảo tàng Quốc gia Nga

Bảo tàng Quốc gia Nga

Bảo tàng Quốc gia Nga

 

Bảo tàng Quốc gia Nga lưu giữ bộ sưu tập nghệ thuật Nga tốt nhất thế giới, trong đó, có nhiều tác phẩm niên đại thế kỷ 20. Bảo tàng lưu giữ hiện vật quý, nổi bật là những biểu tượng thời Trung cổ, hội hoạ thế kỷ 19 và nhiều kiệt tác thời kỳ hiện đại.

13. Đài tưởng niệ Fyodor Dostoevsky

Đài tưởng niệm Fyodor Dostoevsky

Đài tưởng niệm Fyodor Dostoevsky

 

Là một đại văn hào vĩ đại của nước Nga, Dostoevsky (1821 – 1881) dành nhiều thời gian ở St.Petersburg và nhiều nhà văn Nga khác cũng vậy. Đến Fyodor Dostoevsky, du khách có thể đọc những tác phẩm của ông ở đây.

Bạn có thể thăm Bảo tàng Memorial Dostoevsky, đài tưởng niệm Fyodor Dostoevsky hay khám phá những khu vực ghi dấu ấn trong tác phẩm và cuộc đời của ông.

Lưu ý: Tham gia tour Dostoevsky Walking Tour trong 3,5h

 

14. Mũi đất Strelka

Mũi đất Strelka

Mũi đất Strelka

 

Mũi đất Strelka nằm ở cuối phía đông của đảo Vasilevskiy, khu vực giữa đồng bằng sông Neva với khung cảnh tuyệt đẹp. Nơi đây gồm những điểm tham quan nổi bật như Cung điện Mùa đông, Cung điện và cầu Trinity và pháo đài Peter and Paul, nhà thờ thánh St.Isaac.

Ngày nay, mũi đất là địa điểm tổ chức tiệc cưới phổi biển và tour xe buýt.

 

15. Trung tâm Pushkinskaya 10

Trung tâm Pushkinskaya 10

Trung tâm Pushkinskaya 10

 

Được thành lập năm 1989, trung tâm Pushkinskaya 10 là trung tâm biểu diễn và nghệ thuật với kiến trúc cổ ở St.Petersburg mà bạn có thể đi một đoạn ngắn từ đại lộ Nevsky Prospekt.

16. Carlo Rossi ở Petersburg

Carlo Rossi ở Petersburg

Carlo Rossi ở Petersburg

Khu Carlo Rossi nằm ở trung tâm lớn của thành phố có kiến trúc mang phong cách Ý, đặc biệt là quảng trường lớn  với những bức tường có kiểu cột của đế chế Empire và các ván lót màu vàng trắng.

Lưu ý: Chuyến tham khu này mất khoảng 2,5h.

17. Bảo tàng Kunstkammer

Bảo tàng Kunstkammer

Bảo tàng Kunstkammer

Là bảo tàng lâu đời nhất thành phố, Kunstkammer được Peter đại đế xây dựng vào năm 1718, như là  một đài tưởng niệm người sáng lập ra thành phố. Nằm trong một tòa nhà kiến trúc baroque trên đảo Vasilevskiy, bảo tàng gồm nhiều triển lãm phong phú, thể hiện niềm đam mê của Peter và nhiều bào thai bị biến dạng được bảo quản trong các lọ và nhiều quái vật khác.

Lưu ý: Thời gian tham quan khoảng 1,5h.

18. Khu di tích lịch sử Ploshchad Pobedy và Moskovsky Prospekt

 Khu di tích lịch sử Ploshchad Pobedy và Moskovsky Prospekt

Khu di tích lịch sử Ploshchad Pobedy và Moskovsky Prospekt

Khu trung tâm lịch sử này của thành phố nổi tiếng vì tân trang lại kiến trúc nhiều lần trong thế kỷ 20. Nơi đây còn những kiến trúc tuyệt đẹp thời Stalin như Nhà Hát Lớn của Liên Xô, đài tưởng niệm Chiến tranh ái quốc vĩ đại trong Công viên Pobedy (“Công viên Chiến thắng”) và Ploshchad Pobedy (“Quảng trường Chiến thắng”).

19. Nhà hát Mikhailovsky

Nhà hát Mikhailovsky

Nhà hát Mikhailovsky

Nhà hát Mariinsky là địa điểm biểu diễn opera và ballet hàng đầu của St Petersburg, với nhiều giải thưởng và có tiếng đối với quốc tế. Đây là địa điểm không thể bỏ qua khi bạn muốn xem một buổi múa ba – lê nhưng mua vé khá khó khăn vào lễ hội Đêm Trắng.

20. Đảo Yelagin

Đảo Yelagin

Đảo Yelagin

Có thể đến đảo bằng tàu điện ngầm từ trung tâm thành phố mất khoảng 20 phút, đảo Yelagin (còn gọi là công viên Kirov – Trung tâm văn hoá và giải trí) là điểm đến ít được du khách biết đến. Tuy nhiên, trên đảo có cung điện Hoàng gia Carlo Rossi với khu vườn xinh xắn, hồ bơi, sân trượt băng vào mùa đông.