Nước Nga rộng lớn có nhiều điều hấp dẫn dành cho du khách. Sau đây là top 10 lý do để bạn book vé đi du lịch Nga.

1. Nhà thờ lộng lẫy

Nhà thờ Nga.

Nhà thờ Nga.

Nếu bạn thích những kiến trúc tôn giáo đầy tính nghệ thuật? Nước Nga là điểm bạn không nên bỏ qua bởi nơi đây có những nhà thờ kiến trúc lộng lẫy, tráng lệ như nhà thờ thành St. Basil. Nhà thờ St Basil có kiến trúc vòm hình bầu dục tuyệt đẹp. St Basil nằm ở Quảng trường Đỏ, Mátxcơva. Ngoài ra còn có các nhà thờ như Nhà thờ Chúa Kitô Đấng Cứu Rỗi, Nhà thờ Truyền tin, Nhà thờ Công giáo Immaculate Conception..

Cùng với đó, bạn có thể thấy nhiều điểm tham quan thú vị và đẹp khác như cung điện mùa đông và các tòa nhà lịch sử của quảng trường Palace ở St Petersburg.

Quảng trường Cung điện Nga.

Quảng trường Cung điện Nga.

 

2. Bảo tàng lâu đời

Nga giống như một thiên đường cho ngành khảo cổ học. Chỉ riêng Bảo tàng Hermitage ở St. Petersburg có một bộ sưu tập của hơn ba triệu tác phẩm nghệ thuật. Những tác phẩm nghệ thuật này bao gồm tác phẩm của các nghệ sỹ hàng đầu thế giới, như Raphel, Matisse, Michaeangelo và rất nhiều thứ quý giá.

Nga không chỉ có bảo tàng ở St. Petersburg mà còn có khoảng 3.000 bảo tàng lâu đời nằm ở các thành phố, nơi lưu giữ những hiện vật, tài liệu về thành phố ở đó và lịch sử nước Nga.

Cung điện Mùa Đông Nga.

Cung điện Mùa Đông Nga.

 

3. Núi Elbrus hùng vĩ

Bạn có phải là người yêu thích thiên nhiên và ngắm những dãy núi hùng vĩ? Nếu đúng thì nên tới Nga. Nga là quốc gia sở hữu nhiều vùng đồi núi hùng vĩ với những khung cảnh ngoạn mục của thung lũng geyser và đỉnh núi tuyết trắng phau của Elbrus.

Cảnh thiên nhiên ở Nga.

Cảnh thiên nhiên ở Nga.

 

4. Ẩm thực Nga

Hương vị tuyệt vời của các món ăn Nga là lý do bạn đến thăm Nga. Các món ăn của Nga có hương vị độc đáo và có nhiều nguyên liệu khác nhau. Món ăn Nga thường là món chín, cách nấu đơn giản nhưng rất ngon. Đặc biệt hãy thử Borshch là món canh đặc biệt của Nga.

Rượu Vodka của Nga nổi tiếng trên thế giới lâu nay với chất lượng và hương vị truyền thống của nó. Bạn hãy thử cảm giác uống Vodka ngay trên đất Nga nhé.

Ẩm thực Nga.

Ẩm thực Nga.

 

5. Trải nghiệm giao thông dài và nhanh nhất thế giới

Đường sắt xuyên Siberi, đường dài nhất thế giới và Metro Moscow, tuyến đường nhanh nhất thế giới đã làm cho Nga nổi tiếng về hệ thống giao thông trên thế giới.

Nếu bạn muốn đi du lịch đến các thành phố xa xôi xa xôi của Nga thì nên lựa chọn chuyến tàu hoả xuyên Siberi vừa tuyệt vời vừa lãng mạn để trải nghiệm cảnh đẹp xứ sở bạch dương. Trên tàu, bạn sẽ vừa được thưởng thức trà, vừa ngắm khung cảnh nông thôn nước Nga xinh đẹp.

Một trải nghiệm giao thông nhanh nhất thế giới là đi tàu điện ngầm.

Tàu điện ngầm Moscow

Tàu điện ngầm Moscow

 

6. Trải nghiệm không gian tuyết ở Nga

Mùa đông ở Nga cũng rất tuyệt vời với tuyết rơi trắng trời đã biến nơi đây trông như một cung điện trắng huyền diệu, giống như trong các bộ phim. Và không thể bỏ qua thử nghiệm xe trượt tuyết trên sân tuyết. Điều này đặc biệt tuyệt vời vào dịp lễ Giáng Sinh.

Sông Volga và điện Kremlin Nga.

Sông Volga và điện Kremlin Nga.

 

7. Sông Volga và du thuyền trên sông

Nếu như Ganga của Ấn Độ hay sông Nile của Ai Cập thì ở Nga là sông Volga.

Đây là con sông lớn nhất của châu Âu với nhiều khúc quanh nên đã giúp dòng sông trở nên hiền hoà hơn, êm đềm hơn.

Tượng Great Volga ở gần hồ chứa của đập Rybinsk và các chuyến du lịch châu Âu trên sông Volga đến Kazan, Astrakhan, Volgograd từ nhiều thành phố khác dẫn đến thủ đô, Moscow là những trải nghiệm tuyệt vời trên sông.

Đài tưởng niệm ở Nga.

Đài tưởng niệm ở Nga.

 

8. Văn học Nga

Nước Nga có nhiều nhà văn và tác phẩm văn học vĩ đại như Pushkin, Chekhov và Tolstoy và văn học hiện đại ngày nay. Có nhiều điểm tham quan văn chương thú vị về các nhà văn nổi tiếng, về những  tác phẩm văn học cổ điển của Nga để ghé thăm.

Bảo tàng Văn chương ở Nga.

Bảo tàng Văn chương ở Nga.

 

9. Nhà hát Nga

Nhà hát của Nga nổi tiếng trên khắp thế giới vì văn hoá độc đáo. Có nhiều vở Opera dành cho người yêu sân khấu diễn hàng ngày để tới xem ở Nga.

Nhà hát nổi tiếng ở Nga là Bolshoi và Marinsky. Rạp chiếu phim và nhà hát cũng có nội dung đáp ứng thị hiếu của khán giả. Đến Nga, bạn đừng bỏ lỡ xem một đêm kịch ở đây.

Nhà hát Bolshoi Nga

Nhà hát Bolshoi Nga

 

10. Người Nga thân thiện

Du lịch Nga, bạn sẽ thấy người Nga thân thiện, một cộng đồng người thú vị và nhân văn. Mặc dù, người Nga thường không tươi cười với người lạ vì đó là văn hoá của họ nên bạn chỉ cần cố gắng thân thiện và nói chuyện với họ.

Người Nga thân thiện

Người Nga thân thiện

(nguồn: ribttes)